Với việc giảm thiểu khai thác tối đa nguồn tài nguyên tự nhiên thì việc dùng những vật liệu xây dựng thay thế đang là xu hướng được ưu tiên. Trong số đó là việc sử dụng gạch dày thay thế đá tự nhiên để ốp lát khu vực sân vườn đang rất được ưa chuộng. Cùng Apodio tìm hiểu về loại gạch này để có thêm những ý tưởng trang trí không gian cho gia đình nhé.

Ưu điểm gạch dày

Ưu điểm lớn nhất của loại gạch này chính là độ dày. Vì thế dòng gạch sân vườn dày 20mm của Apodio đang là lựa chọn dẫn đầu xu thế sử dụng cho khu vực sân vườn. Với độ dày lên tới 20mm, gạch có khả năng chịu lực vô cùng tốt. Lực phá vỡ >11000N (>240Lbs). Thích hợp sử dụng ở khu vực chịu lực tác động như gara oto, sân vườn, quảng trường,…Độ cứng bề mặt 8 Mohs chống mài mòn, trầy xước. Đảm bảo công trình được lâu bền với thời gian.

Ngoài ra, bề mặt gạch sân vườn sở hữu bề mặt chống trơn trượt tốt (R>12). Thiết kế bề mặt sần nhám, chống trơn trượt. Giúp tăng thêm độ ma sát và độ bám của đế giày dép, bàn chân trần,…khi di chuyển, đi lại. Điều này giúp hạn chế tối đa việc trượt ngã và ngăn ngừa các tai nạn nguy hiểm khi đi lại.

Dòng gạch sân vườn dày 20mm của Apodio có độ hút nước rất thấp (E<0.1%). Điều này giúp ngăn cản việc thấm hút nước vào viên gạch. Tránh ẩm mốc, rêu phong không như khi sử dụng đá tự nhiên. Đó là lý do vì sao mà loại gạch này đang dần được ưu tiên sử dụng thay thế. Gạch dày vừa bền, đẹp mang lại thẩm mỹ lâu dài cho không gian ngoài trời.

Ứng dụng gạch dày

Với ưu điểm về độ dày, loại gạch này được sử dụng ốp lát cho mọi không gian, đặc biệt là khu vực ngoài trời.

Ốp, lát các khu vực ngoài trời

Dòng gạch sân vườn dày 12mm, 15mm của Apodio rất thích hợp sử dụng ốp, lát cho khu vực có mật độ đi lại cao như khoảng sân vườn, ga ra oto, quảng trường,…Phương pháp thi công này cho bạn một bề mặt đi lại ngoài trời an toàn mà không lo bị trơn trượt ngã.

Rải sỏi theo lối đi

Ngoài phương pháp thi công ốp lát truyền thống, gạch dày còn được sử dụng làm lối đi thay thế đá tự nhiên. Sử dụng gạch chống trượt dày 20mm đặt lên cát, sỏi hoặc cỏ làm thành lối đi ngoài sân. Đây là một ý tưởng khá được ưa chuộng gần đây. Phương pháp thi công này rất đơn giản và linh hoạt. Bạn chỉ cần đặt trực tiếp lên bề mặt cỏ, đất cát,… mà không cần xi măng. Tuy nhiên, trước khi đặt, hãy đảm bảo rằng mặt đất bằng phẳng và được nén chặt. Hệ thống lắp đặt này giúp tạo ra lối đi đẹp mắt, độc đáo cho khu vực sân vườn của bạn. Hơn nữa, phương pháp thi công này giúp bạn dễ dàng thi công các đường ống nước, dây điện mà không cần phải đục lỗ, phá vỡ.

Độ hút nước của gạch gần như bằng 0. Yên tâm khi sử dụng cho lối đi sân vườn. Bạn không còn phải lo lắng về vấn đề thấm nước như đá tự nhiên.

Phương pháp thi công đặt trực tiếp lên bề mặt cỏ
Phương pháp thi công đặt trực tiếp lên bề mặt cỏ

 

Phương pháp thi công đặt trực tiếp lên bề mặt rải sỏi
Phương pháp thi công đặt trực tiếp lên bề mặt rải sỏi

Trên đây là những ưu điểm cũng như những ứng dụng của dòng gạch sân vườn. Hiện dòng gạch này đều có sẵn tại Showroom Apodio. Gạch có độ dày 12mm, 15mm và 20mm với nhiều kích thước đa dạng 30x60cm, 45x90cm, 60x60cm,…Nếu bạn đang tìm kiếm dòng gạch sân vườn đa năng này, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình tại Showroom Apodio sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng trang trí cho không gian của mình!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *