Nhiều gia đình yêu thích nền gạch vân gỗ vì vậy thường lựa chọn lát trực tiếp trên nền gạch cũ. Tuy nhiên việc lựa chọn những dòng gạch vân gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên thường không mang lại hiệu quả lâu bền. Vậy nên hay không nên sử dụng phương pháp này, cùng Apodio tìm hiểu nhé!

Nhược điểm khi lát sàn gỗ trên nền cũ 

Bề mặt nền gạch cũ sẽ không thể tránh khỏi các yếu tố như ẩm, mốc, mối mọt. Hơn nữa, mặt phẳng có thể bị gồ ghề, không bằng phẳng 100%. Do đó, trước khi thi công trên nền gạch cũ, bạn phải xử lý mặt bằng sạch sẽ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Nếu không xử lý tốt mặt bằng sẽ là cơ hội để tạo điều kiện cho nấm mốc, mối mọt tấn công sàn gỗ. Từ đó ảnh hưởng đến tuổi thọ và thẩm mỹ công trình. 

Tuy nhiên, cũng tùy từng không gian mà bạn mới có thể thay thế sàn gỗ trên nền gạch cũ. Điển hình như không gian phòng tắm là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, do đó bạn không nên sử dụng phương pháp này. 

Ngoài ra còn một yếu tố quan trọng nhất là sàn gỗ có chi phí lắp đặt cao. Đối với gỗ tự nhiên, chi phí này sẽ tốn kém hơn rất nhiều. 

Giải pháp ốp lát hoàn hảo, thân thiện

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ, chia theo 2 dòng chính là gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Dù là sử dụng dòng sản phẩm nào thì cũng cần chú ý đến chất lượng sản phẩm. Bởi điều này sẽ quyết định đến độ bền và tính thẩm mỹ của công trình. Tuy nhiên, với gạch ốp lát vân gỗ Apodio, nó sẽ giúp bạn giải quyết được hết các nhược điểm trên.

Gạch thẻ gỗ Apodio có độ hút nước cực thấp (E<0.1%). Điều này giúp hạn chế việc thấm nước vào bề mặt gạch, không gây ra hiện tượng rêu mốc. Bề mặt gạch luôn được khô thoáng sạch sẽ.

Độ cứng bề mặt gạch >7Mohs. Chống trầy xước, mài mòn đảm bảo tuổi thọ của công trình lâu bền hơn so với sử dụng gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên. Hơn nữa, bề mặt gạch dễ dàng làm sạch mà không lo gây mất thẩm mỹ.

Gạch thẻ gỗ Apodio có sản phẩm đa dạng mẫu mã. Mang tông màu trầm ấm, mộc mạc tự nhiên, được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của các loại gỗ quý hiếm trong tự nhiên như gỗ Óc Chó, gỗ Lim, gỗ Hương,…Kích thước 19,5x120cm và 15x90cm phù hợp ốp lát cho mọi không gian.

Gạch vân gỗ Apodio mang vẻ đẹp trầm ấm, tự nhiên, mộc mạc
Gạch vân gỗ Apodio mang vẻ đẹp trầm ấm, tự nhiên, mộc mạc

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể tìm ra câu trả lời để ứng dụng phương pháp thi công ốp lát tối ưu nhất cho tổ ấm của mình. Liên hệ Apodio ngay để có thêm những ý tưởng trang trí nhà đẹp cho không gian của bạn nhé!

*********************

𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐌𝐓𝐕 𝐀𝐏𝐎𝐃𝐈𝐎 – 𝐓𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐠𝐚̣𝐜𝐡 𝐨̂́𝐩 𝐥𝐚́𝐭 𝐜𝐚𝐨 𝐜𝐚̂́𝐩 𝐜𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧 𝐂𝐡𝐚̂𝐮 𝐀̂𝐮 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 đ𝐚̂̀𝐮 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐍𝐚𝐦
Địa chỉ: Khu Thanh Bình, Phường Thanh Vinh, Thị xã Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ showroom Hà Nội: 467 Nguyễn Đức Thuận, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0901 27 33 88
Email: info@apodio.vn
Website: www.apodio.com.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *