Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên xem xét sử dụng gạch sứ, và đây là một số trong những lý do sau:

KHÁNG CHẤT LỎNG

Tỷ trọng của sứ là những gì làm cho nó có khả năng chống lại bất kỳ loại thâm nhập nào từ chất lỏng, làm cho nó tốt hơn so với các loại gốm khác. Điều này có thể được cải thiện thông qua việc sử dụng men thủy tinh nóng chảy. Điều này làm cho bề mặt hoàn toàn không thấm nước.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG GẠCH LÁT SÀN SỨ

KHÁNG DỊ VẬT GÂY DỊ ỨNG

Gạch sứ được biết đến với bề mặt rắn, cứng. Đó là lý do tại sao nó có khả năng chống phấn hoa, bụi và các loại chất gây dị ứng khác. Một khi những hạt nhỏ này rơi xuống sàn sứ, chúng không thể xâm nhập vào bề mặt, chúng ta có thể dễ dàng lau chúng bằng miếng bọt biển hoặc cây lau nhà. Điều này giúp giữ cho không khí không có bất kỳ chất kích thích nào.

gach-tran-men-la-gi
GẠCH TRÁNG MEN LÀ GÌ?

 Chống bám bẩn cao

Một lợi ích khác của việc sử dụng gạch sứ là nó có khả năng chống bám bẩn cao. Điều đó có nghĩa là nó có khả năng đẩy lùi sự xâm nhập của các chất lỏng có chứa tác nhân nhuộm màu, màu nhuộm sẽ không có cơ hội xâm nhập xuyên qua bề mặt gạch. Sau đó, nếu bạn lau bề mặt men, các hiệu ứng sẽ ấn tượng hơn nữa khi nó gần như không thể làm mất màu bề mặt gạch của bạn.

HẤP THỤ NƯỚC

Tiêu chuẩn quốc tế cho gạch sứ tuyên bố rằng để đủ tiêu chuẩn là gạch sứ. Sứ phải có tỷ lệ hấp thụ nước dưới 0.5%. Tỷ lệ hấp thụ nước của gạch sứ làm cho nó phù hợp cho ứng dụng nội ngoại thất ở mọi vùng khí hậu. Tỷ lệ hấp thụ nước của gạch men thường lớn hơn 3%, điều đó có nghĩa là nó không phù hợp cho các ứng dụng bên ngoài.

cham-toi-thien-nhien
HẤP THỤ NƯỚC

Chống cháy

Gạch sứ là loại vật liệu không dễ dàng bị đốt cháy trong các trường hợp thông thường và các lớp sàn này có thể hạn chế sự lan rộng của ngọn lửa trong trường hợp đang có một vụ cháy nổ.

TUỔI THỌ

Nếu gạch sứ được lắp đặt đúng cách, bạn sẽ không phải lo lắng về việc chúng bị mòn ngay cả khi chúng được lắp đặt ở những nơi có mật độ đi lại cao, vì sứ có khả năng tồn tại trong một vài thập kỷ nếu sử dụng đúng cách. Cùng với đó, thời gian và chi phí thay thế có thể được loại bỏ.

MỨC ĐỘ BẢO TRÌ THẤP

Các vết bẩn tự nhiên, cũng như khả năng chống nước của sứ là một trong những lý do tại sao nó rất dễ bảo trì. Các vết bẩn có thể dễ dàng được làm sạch bằng giẻ ẩm hoặc giẻ lau thông thường bất cứ khi nào cần thiết và quét thường xuyên để loại bỏ bụi và mảnh vụn khỏi sàn. Thông qua đó, bề mặt tráng men sẽ được duy trì triệt để. Hơn nữa, lau ẩm định kỳ bằng dung dịch cân bằng pH cũng được khuyến khích vì đó là một cách tuyệt vời để khử trùng khu vực.

ĐỘ BỀN

Sự lựa chọn gạch sứ được coi là khó khăn nhất với các sản phẩm hiện có trên thị trường. Sử dụng các thử nghiệm áp dụng theo tiêu chuẩn ASTM, gạch men thông thường có độ bền đứt gãy là 250N/mm².  Với gạch sứ, độ bền đứt gãy là ≥ 1.300N/mm². Ngoài độ bền, gạch sứ cũng có khả năng chống mài mòn cao. Về cơ bản, khi chọn gạch sứ, điều quan trọng là tìm kiếm loại có thông số chống mài mòn ít nhất 3 PEI để đảm bảo rằng nó có thể chịu được mật độ đi lại cao, cũng như sử dụng thiết bị nặng.

Đây là những viên gạch cực kỳ cứng và gần như không thể bẻ gãy cho dù bạn có cố gắng đến đâu, trừ khi bạn sẽ sử dụng thiết bị được chế tạo riêng cho mục đích đó. Một cài đặt chất lượng có thể kéo dài trong vài thập kỷ, đặc biệt là nếu nó được duy trì đúng cách.

CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐẾN CỬA HÀNG GẠCH

Vì vậy, bây giờ bạn đã quen với những điều cơ bản, đặc biệt nếu bạn đã đọc kỹ các phần trước. Khi bạn ghé thăm cửa hàng gạch của chúng tôi, đừng quên mang theo một mảnh vỡ nhỏ của kính cửa sổ, dao bỏ túi, đồng xu và nước máy trong một chai nước uống. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra từng viên gạch và xem chúng có thực sự bền hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.