Top 4 phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất 2023

Phong cách thiết kế nào đang được ưa chuộng nhất năm 2023? Mỗi người sẽ có những nhận định, sở thích riêng. Do đó, các gia đình sẽ có sự lựa chọn phong cách thiết kế không gian khác nhau. Cùng khám phá top 4 phong cách thiết kế nội thất hot nhất năm 2023!

Phong cách thiết kế hiện đại 

Phong cách thiết kế hiện đại mang đến nguồn cảm hứng cho mọi người. Nội thất được chọn trong phong cách hiện đại thường có màu sắc trung tính, ít sử dụng đồ trang trí phức tạp và tận dụng ánh sáng tự nhiên để tạo ra một không gian mở và thoáng đãng. Phong cách hiện đại được ứng dụng phổ biến trong các căn hộ hiện nay. 

Thiết kế theo phong cách hiện đại thường hướng đến sự tối giản vật dụng, gọn gàng nhưng cũng đầy tinh tế và sang trọng. Phong cách thiết kế này phù hợp với những gia đình trẻ tìm kiếm lối sống phóng khoáng, ưa thích sự đơn giản và có mong muốn sở hữu một căn hộ thông minh với đầy đủ tiện nghi. Dòng gạch được sử dụng trong phong cách này thường là gạch màu sáng, hệ vân đơn giản. 

Phong cách thiết kế tân cổ điển

Phong cách thiết kế tân cổ điển tạo ra một sự cân đối hài hòa giữa vẻ đẹp truyền thống và sự hiện đại. Phong cách này mang đến không gian sống hiện đại mà vẫn giữ được sự trang trọng và thanh lịch của các yếu tố truyền thống. Điểm mạnh của phong cách thiết kế tân cổ điển là có thể kết hợp các vật liệu và họa tiết cổ điển với các yếu tố hiện đại. Phong cách này tạo ra không gian trang nhã và sang trọng, mang đến một cái nhìn mới mẻ và phá cách.

Bên cạnh đó, phong cách tân cổ điển còn mang đến sự ấm áp, thoải mái. Việc sử dụng các chất liệu và màu sắc cổ điển tạo ra một không gian ấm áp, quen thuộc. Rất nhiều loại gạch phù hợp với phong cách tân cổ điển. Điều này mang đến sự lựa chọn đa dạng cho gia chủ. Thông thường, gạch được chọn trong phong cách này thường là gạch có gam màu ấm cúng hoặc gạch thẻ gỗ. 

Phong cách thiết kế Đông Dương

Phong cách Đông Dương là một sự giao thoa bản sắc văn hóa đầy độc đáo. Nó mang đến nguồn cảm hứng vô tận cho các kiến trúc sư. Phong cách thiết kế này sử dụng những nét đặc trưng trong văn hóa của phương Đông, kết hợp với tự tân tiến, hiện đại của phương Tây. Các họa tiết được tổng hợp và cách điệu từ những hình ảnh khác như hình chữ nhật, hình kỷ hà, hình tĩnh vật, hình hoa lá,…mang đậm bản sắc Việt Nam và thể hiện tính nghệ thuật rất cao.

Các đồ nội thất làm bằng chất liệu tre, gỗ cũng được sử dụng nhiều trong phong cách Đông Dương. Loại gạch được sử dụng trong phong cách này rất phong phú. Thông thường, phong cách thiết kế này sẽ chọn những loại gạch thẻ gỗ màu ấm nóng hoặc gạch hoa văn đối xứng.

Phong cách thiết kế tối giản

Phong cách thiết kế tối giản hướng đến sự tinh gọn. Nó giảm thiểu các món đồ trang trí, đồ nội thất để hướng tới một không gian thông minh, rộng rãi. Đây là phong cách được sử dụng phổ biến ở những căn phòng nhỏ. Nó giúp gia chủ tiết kiệm diện tích một cách tối đa. Đi liền với phong cách này là những gam màu nhẹ nhàng, sáng sủa. Trong bố cục màu sắc cũng tránh việc dùng quá 3 màu trên cùng một không gian.

Do phong cách tối giản tinh gọn đồ nội thất, đồ trang trí nên cần phải chọn gạch lát sàn sẽ là một điểm nhấn nổi bật của không gian này. Phong cách này không có sự giới hạn về lựa chọn mẫu gạch. Bạn chỉ cần tránh những mẫu gạch có quá nhiều họa tiết, hoa văn hoặc màu sắc quá sặc sỡ. 

 

Top 4 most popular interior design styles in 2023

Modern design 

Modern design or temporary design refers to the style of the present day. .Modern style furnishings and decor celebrate natural materials, neutral or earthy colors, and the elimination of unnecessary detailing. While you may see a range of colors in contemporary styling, modern styles would have monochromatic colors.  It has been popular in homes, offices, and public spaces for decades.Modern style design is often directed to the simplicity of items, neat but also full of sophistication and elegance. This design style is suitable for young families looking for a “less is more”, preferring simplicity and functionality. Modern design is usually in favor of clean, straight lines, lack of pattern, which can help emphasize simplicity, natural light, and openness.

Neoclassical design 

In essence, the neoclassical style retains the basic classical characteristics, but is more flexible and manages to fit naturally into the reality of today’s homes, finding the right balance between comfort and beauty, between pragmatism and aesthetic purity. This style offers a modern living space while retaining the formality and elegance of traditional elements. Besides, one of the peculiarities of neoclassical rooms is the ability to harmoniously combine minimal furnishings and refined details, essential lines and luxurious decorations, all without ever losing sight of the overall harmony of the interior design.  There are many types of tiles suitable for neoclassical style, such as warm color tiles or wooden tiles.

Indochine design 

Indochine Style is cultural integration, part of which is the art of sculpture.  Indochine style is a harmonious combination between the nostalgic design, bold Asian traditions with the modern, romantic style of French architecture. The motifs are synthesized and stylized from other images such as rectangles, halves, still lifes, flowers, etc., imbued with Vietnamese identity and showing very high artistry.

The furniture made of bamboo and wood is also used a lot in the Indochine style because it is resistant to termites and termites, so it is suitable for the climate in Vietnam. Usually, this style will choose warm-colored wooden card tiles or symmetrical pattern tiles.

Minimalism design 

Minimalism design is characterized by simplicity, clean lines, and a monochromatic palette with color used as an accent. It usually combines an open floor plan, lots of light, and functional furniture, and it focuses on the shape, color and texture of just a handful of essential elements. In color layout also avoid using more than 3 colors on the same space.

Because the minimalism design style tends to streamline furniture and decorations, it is necessary to choose floor tiles that will be a prominent highlight of this space. This style has no restrictions on tile selection. It just needs to avoid tiles that have too many textures, patterns or colors that are too colorful.

______________
𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐌𝐓𝐕 𝐀𝐏𝐎𝐃𝐈𝐎 – 𝐓𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐠𝐚̣𝐜𝐡 𝐨̂́𝐩 𝐥𝐚́𝐭 𝐜𝐚𝐨 𝐜𝐚̂́𝐩 𝐜𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧 𝐂𝐡𝐚̂𝐮 𝐀̂𝐮 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 đ𝐚̂̀𝐮 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐍𝐚𝐦
📌 Địa chỉ: Khu Thanh Bình, Phường Thanh Vinh, Thị xã Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ
☎️ Hotline: 0901 27 33 88
🌐 Xem thêm sản phẩm tại: https://apodio.vn/
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *