ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MẶT ĐÁ THẠCH ANH VS ĐÁ GRANITE: RUNDOWN HOÀN CHỈNH

Bạn muốn sửa sang lại nhà bếp của bạn, nhưng bạn đang gặp khó khăn trong việc quyết định đá granit hoặc thạch anh cái nào bạn thực sự muốn và cần. Có rất nhiều ảo tưởng và giả định trôi nổi ngoài kia về đá granit và thạch anh. Bài viết này sẽ cho bạn biết chính xác những gì bạn có thể mong đợi và sắp xếp những ưu và nhược điểm của mặt đá thạch anh so với mặt đá granite.

ƯU ĐIỂM THẠCH ANH

 • Thạch anh là một khoáng chất và là một trong những thứ phong phú nhất trên hành tinh của chúng ta.
 • Thạch anh có rất nhiều màu sắc và hoa văn hiển thị 100% tổng hợp.
 • Mặt bàn thạch anh được tạo thành từ thạch anh nghiền nát trộn với nhựa theo tỷ lệ 93% vật liệu thạch anh với chất kết dính nhựa 7% và phụ gia màu.
 • Chúng được sản xuất trong một loạt các mô hình và màu sắc khác nhau. Điều này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn cho cả họa tiết đơn sắc hoặc màu sắc có nhiều biến thể hơn.
 • Thạch anh có thể trông giống như chúng trực tiếp từ Mẹ thiên nhiên và đó là ý tưởng, nhưng thạch anh thực sự bị nghiền nát và pha trộn thông thường với nhựa hoặc một số chất liên kết khác. Đá thành phẩm có vẻ giàu có và phong phú.
 • Nhiều người được khuyến khích bởi thực tế là mặt bàn thạch anh không yêu cầu bảo trì. Một trong những lợi ích lớn nhất mà thạch anh có là nó không cần phải được bảo trì. Mặt bàn thạch anh có thể xử lý dầu, cà chua, rượu vang, cà phê, nước trái cây và nhiều sản phẩm nhuộm màu khác. Ngoài ra, thạch anh không chứa vi-rút hoặc vi khuẩn để bạn biết rằng mặt bàn của bạn sẽ sạch khi bạn lau nó.
 • Có thể khó tin, nhưng thạch anh nặng hơn đá granite và điều đó nói lên nhiều điều!
uu-va-nhuoc-diem
ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MẶT ĐÁ THẠCH ANH VS ĐÁ GRANITE

Nhược điểm thạch anh

 • Giống như đá granit, các đường nối thạch anh vẫn còn rõ ràng. Nếu bạn chọn thạch anh tối hơn cho mặt bàn của bạn, thì khả năng tốt là các đường nối sẽ không hiển thị chút nào mang lại cho bạn vẻ ngoài hiện đại, sạch sẽ tuyệt vời. Nếu thạch anh được chọn có nhiều hoa văn hoặc màu sắc, có thể khó hơn một chút để che giấu các đường nối.
 • Thạch anh có vẻ đẹp tự nhiên ít hơn so với đá granit. Nhiều nhà sản xuất thạch anh đang cố gắng một cách tuyệt đối để đưa ra màu sắc trông giống với vẻ tự nhiên của đá granit, nhưng nhiều người thất bại thảm hại. Ngay bây giờ APODIO, làm công việc tốt nhất trông giống như đá tự nhiên.
 • So với đá granite, thạch anh thường sẽ khiến bạn tốn kém hơn một chút vì nó do con người tạo ra và giá được kiểm soát bởi nhà sản xuất (trái ngược với việc mua nguyên liệu thô). Nếu bạn đang tìm kiếm. Lời khuyên hữu ích để lập ngân sách cho nhà bếp của bạn, hãy xem bài đăng trên website của chúng tôi.

ƯU ĐIỂM ĐÁ HOA CƯƠNG

 • Mỗi tấm đá granit là hoàn toàn độc đáo. Tại sao? Đá granit được khai thác dưới dạng các tấm đơn, lớn là đá tự nhiên 100% và không có hai tấm giống nhau.
 • Một số màu sắc của đá granite có thể có kích thước tấm jumbo để sử dụng cho bàn bếp lớn. Đây là một lợi ích vì bạn không cần phải đặt một đường nối khó coi ở giữa nhà bếp của bạn. Nếu bạn có một bàn bếp lớn hoặc nhà bếp rộng rãi, đá granit có thể là câu trả lời để tránh các đường nối.
 • Có hàng trăm sắc thái / màu sắc của các tấm đá granit để lựa chọn và chúng rất đẹp và ấn tượng để nhìn vào; nhiều người coi sự không hoàn hảo là điều làm cho đá granite trở nên đặc biệt. Hãy xem trang ý tưởng tu sửa của chúng tôi để có thêm cảm hứng. Nó thậm chí có thể trở thành tâm điểm của nhà bếp của bạn, nó sẽ kết hợp tốt với sàn, tường và tủ của bạn.
 • Nói chung, đá granit sử dụng bình thường khá tốt mặc dù nó có thể làm mờ lưỡi dao của bạn (mặc dù chúng tôi không bao giờ khuyên bạn nên sử dụng mặt đá granite làm thớt).
 • Đá hoa cương có thể được sử dụng ngoài trời. Bởi vì nó là một đá granit khoáng tự nhiên được xây dựng để chịu được các yếu tố. Nó sẽ không bị thời tiết hoặc phai màu vì tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
 • Khi đá granite được bảo trì chính xác bởi một chuyên gia, mặt bàn đá granite của bạn sẽ không thấm chất lỏng và chống vết bẩn.
 • Đá hoa cương có một loạt các giá cả.

Nhược điểm đá granite

CAI-NAO-TOT-HON-CAI-NAO
ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MẶT ĐÁ THẠCH ANH VS ĐÁ GRANITE
 • Nếu bạn sẽ thay thế một mặt bàn lớn, bạn sẽ cần một vài tấm khác nhau để hoàn thành công việc và sẽ không thể làm cho các đường nối trở nên vô hình. Một chuyên gia sẽ có thể thực hiện các vết cắt không rõ ràng và làm cho màu đường nối tương ứng với đá granit; Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm các đường nối, chúng sẽ rất rõ ràng.
 • Granit, tự nhiên, là hấp thụ. Nếu mặt bàn đá granit của bạn không được bảo trì đúng cách, nó có thể sẽ hấp thụ dầu, rượu và nước trái cây sẽ tạo ra một vết bẩn mà bạn sẽ không loại bỏ. Ngoài ra, đá granit bảo trì không đúng cách sẽ giữ vi khuẩn. Bạn nên có kế hoạch để phục hồi mặt bàn đá granit của bạn mỗi năm một lần; nếu bạn không mặt bàn sẽ nhanh chóng bắt đầu cho thấy bằng chứng nhuộm màu
 • Mặt bàn đá granite rất cứng và bền, nhưng không hoàn toàn, nếu một vật nặng như chảo rán bị rơi trên góc bàn thì đá granit có thể bị sứt mẻ hoặc nứt.
 • Đá granite có xu hướng có rất nhiều biến thể trong tông màu và kết cấu. Tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của bạn, bạn có thể không thích biến thể này. Trong năm năm qua, màu sắc đơn điệu đã trở nên phổ biến hơn làm hạn chế việc sử dụng đá granite trong nhà bếp hiện đại.

Bây giờ bạn đã nghe thấy tất cả những ưu và nhược điểm của mặt đá thạch anh và mặt đá granite, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc quyết định hoặc muốn biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn chọn mặt bàn phù hợp nhất với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.